Những phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính hiệu quả

Có nhiều chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí có thể khôi phục các tập tin vô tình bị xóa. Các chương trình khôi phục tập tin này có thể giúp người dùng khôi phục các tập tin trên máy tính. Các tệp đã xóa thường vẫn còn trên ổ cứng (hoặc ổ USB, media card, điện thoại thông minh, v.v…) và có thể được phục hồi bằng phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 công cụ khôi phục dữ liệu miễn phí.

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Recuva là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất. Phần mềm này rất dễ sử dụng nhưng cũng có nhiều tính năng nâng cao tùy chọn. Recuva có thể khôi phục các tập tin từ ổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v…), đĩa BD/DVD/CD và thẻ nhớ. Recuva thậm chí còn có thể lấy lại các tập tin từ iPod. Khôi phục một tập tin với Recuva dễ dàng như xóa một file.

Recuva sẽ phục hồi các tập tin trong Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003, và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98. Các phiên bản Windows 64-bit cũng được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một phiên bản 64-bit Recuva. Piriform cung cấp cả phiên bản có thể cài đặt và một phiên bản protable của Recuva.

Download: Recuva

2. Phần mềm khôi phục dữ liệu Puran File Recovery

Puran File Recovery là một trong những chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất. Nó rất dễ sử dụng, quét các ổ đĩa trên Windows và có nhiều tùy chọn nâng cao. Puran File Recovery xác định được nhiều tệp trên máy tính hơn các công cụ khác. Nó thậm chí còn khôi phục phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

Puran File Recovery hoạt động với Windows 10, 8, 7, Vista và XP. Nó cũng có sẵn phiên bản portable cho cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit của Windows.

Download: Puran File Recovery

3. Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

Disk Drill là một chương trình khôi phục dữ liệu miễn phí tuyệt vời không chỉ vì tính năng của nó mà còn bởi vì thiết kế rất đơn giản. Theo trang web của Disk Drill, nó có thể phục hồi dữ liệu (lên đến 500 MB) từ hầu hết các thiết bị lưu trữ chẳng hạn như ổ đĩa cứng trong và ổ cứng ngoài, thiết bị USB, thẻ nhớ và iPod.

Disk Drill có thể xem trước các file image trước khi khôi phục chúng, dừng quét và tiếp tục sau đó, thực hiện khôi phục phân vùng, sao lưu toàn bộ ổ cứng, lọc file theo ngày tháng và kích thước, chạy quét nhanh và quét đầy đủ, lưu kết quả để có thể dễ dàng nhập chúng để khôi phục lại các tệp đã xóa. Disk Drill hoạt động với Windows 10, 8, 7, Vista và XP, cũng như macOS.

Download: Disk Drill

4. Phần mềm khôi phục dữ liệu Glary Undelete

Glary Undelete là công cụ khôi phục tập tin miễn phí tuyệt vời. Nó rất dễ sử dụng và có giao diện người dùng tốt nhất. Ưu điểm lớn nhất của Glary Undelete là chế độ xem “Folders”, chế độ xem các file có thể khôi phục theo kiểu Windows Explorer và một tình trạng “State” cho mỗi tập tin, cho thấy mức độ khôi phục tập tin.

Nhược điểm của Glary Undelete là cần phải cài đặt trước khi sử dụng. Glary Undelete có thể khôi phục lại các tệp tin từ ổ cứng và các phương tiện lưu động như thẻ nhớ, ổ USB, v.v… Công cụ này hoạt động trên Windows 7, Vista và XP, nhưng nó cũng hoạt động tốt trong Windows 10, Windows 8 và các phiên bản cũ hơn Windows XP.

Download: Glary Undelete

5. Phần mềm khôi phục dữ liệu SoftPerfect File Recovery

SoftPerfect File Recovery là một chương trình khôi phục tập tin tuyệt vời khác. SoftPerfect File Recovery sẽ phục hồi các tập tin từ ổ cứng, thẻ nhớ, bất kỳ thiết bị nào trên máy tính có thể lưu trữ dữ liệu (ngoại trừ ổ đĩa CD/DVD). SoftPerfect File Recovery là một phần mềm portable gọn nhẹ chỉ nặng có 500 KB. Bạn có thể chạy nó từ ổ USB hoặc đĩa mềm.

Windows 8, 7, Vista, XP, Server 2008 & 2003, 2000, NT, ME, 98 và 95 đều được hỗ trợ. Theo SoftPerfect, các phiên bản 64-bit của hệ điều hành Windows cũng có thể sử dụng phần mềm này.

Download: SoftPerfect File Recovery

Theo: quantrimang.com