Ở trong bài viết tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng Task Manager trên Windows đã được chia sẻ gần đây của Admin thì có lẽ các bạn cũng đã tích lũy được cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về Task Manager cũng như biết cách mở Task Manager cơ bản rồi đúng không.

Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ thêm một chút kiến thức nữa về Task Manager cho các bạn biết thêm, trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các cách mở Task Manager nhanh nhất trên Windows 10. Mục đích của bài viết là giúp cho các bạn hiểu rõ hơn nữa và có thêm nhiều lựa chọn cho việc khởi động tính năng này.

 

#1. Mở Task Manager từ thanh Taskbar (thanh tác vụ)

Bạn hãy nhấp chuột phải vào vùng trống trên thanh Taskbar (hình dưới là thanh Taskbar)

Và sau đó tiếp tục bấm chọn vào Task Manager để mở.

#2. Mở Task Manager bằng phím tắt trên bàn phím

Mình nghĩ đây là cách khởi động nhanh nhất vì bạn chỉ cẩn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím là Task Manager sẽ lập tức được mở ra.

Có lẽ đây là cách được sử dụng nhiều nhất của người dùng Windows !

#3. Mở Task Manager bằng hộp thoại Run

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run. Sau đó tiếp tục nhập lệnh taskmgr vào ô tìm kiếm => và nhấn Enter hoặc nhấp chuột vào OK. Ngay lập tức Task Manager sẽ hiện ra.

#4. Mở Task Manager từ màn hình khóa

Để mở màn hình an ninh bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del => Sau khi màn hình an ninh hiện ra bạn hãy nhấp chuột vào mục Task Manager là được.

#5. Mở Task Manager từ trình đơn Window + X

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Start để mở trình đơn. Sau đó hãy nhấp chọn vào mục Task Manager trên trình đơn nhé.

Theo: blogchiasekienthuc.com