Khi công nghệ phát triển thì việc xem trước các điểm giao thông trên địa bàn thành phố trở nên dễ dàng hơn, qua Google Maps và đặc biệt là tính năng Google Traffic xem tắc đường, tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp các phương tiện di chuyển một cách thuận lợi nhất.

Ở Hà Nội hay những tỉnh thành lớn, tắc đường dường như là một chuyện quá đỗi bình thường đối với người tham gia giao thông, nhất là khi tan tầm. Nhận thấy đây là vấn đề chung của mỗi quốc gia trên thế giới, ứng dụng bản đồ Google Maps đã bổ sung thêm một tính năng tuyệt vời để chúng ta theo dõi lưu lượng, tìm kiếm con đường nào có lượng người tham gia giao thông đông đúc để tránh tắc đường. Cụ thể, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng Google Traffic xem tắc đường, giao thông để nắm rõ hơn về tính năng cực kỳ hữu ích này.

cach su dung google traffic xem tac duong giao thong

CÁCH SỬ DỤNG GOOGLE TRAFFIC XEM TẮC ĐƯỜNG, GIAO THÔNG

1. Sử Dụng Google Traffic Trên Điện Thoại Android, IPhone

Trước hết, để sử dụng Google Traffic xem tắc đường, giao thông, bạn cần phải có ứng dụng xem bản đồ, đường đi Google Maps trên thiết bị của mình.

Tải về Google Maps cho Android tại đây : Download Google Maps cho Android
Tải về Google Maps cho iPhone tại đây : Download Google Maps cho iPhone

Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong Google Maps trên thiết bị di động của mình, mở ứng dụng lên. Ở giao diện chính, bạn nhấp vào biểu tượng xếp lớp ở góc phải màn hình sau đó chọn mục Giao thông.

cach su dung google traffic xem tac duong giao thong 2

Bước 2: Rất đơn giản, sau khi nhấn vào lựa chọn Giao thông, ứng dụng bản đồ sẽ hiển thị các đường kẻ từ màu xanh cho đến màu cam đỏ để biểu thị mức độ tắc đường từ thông thoáng cho đến tắc cụ bộ, khó di chuyển.

cach su dung google traffic xem tac duong giao thong 3

2. Sử Dụng Google Traffic Trên Máy Tính

Ngoài cách sử dụng trên điện thoại, bạn có thể sử dụng Google Traffic trên máy tính xem tắc đường, giao thông cũng rất tiện lợi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập địa chỉ xem bản đồ Google Maps TẠI ĐÂY

Bước 2: Ở giao diện xem bản đồ chính, bạn nhấp vào biểu tượng ba gạch ngang nằm ở góc trên bên trái màn hình

cach su dung google traffic xem tac duong giao thong 4

Bước 3: Tiếp theo, lựa chọn mục Giao thông để xem tắc đường, lưu lượng giao thông trên Google Maps

cach su dung google traffic xem tac duong giao thong 5

Bước 4: Cũng tương tự như cách sử dụng Google Traffic trên điện thoại, các cung đường được kẻ màu xanh cho đến màu đỏ sẫm biểu thị mức độ đông đúc của người tham gia giao thông trên mỗi cung đường đó.

cach su dung google traffic xem tac duong giao thong 6

Với cách sử dụng Google Traffic xem tắc đường, giao thông ở trên, các bạn sẽ dễ dàng tham gia giao thông, đi vào những cung đường thông thoáng (màu xanh lá cây) tránh đi vào những đường tắc (màu đỏ, đỏ sẫm) sẽ khiến cho quãng thời gian tham gia giao thông của bạn bị lâu hơn. Không chỉ giúp người dùng tìm đường đi trên iPhone, Android bằng Google Maps mà ứng dụng này còn giúp chúng ta dễ dàng di chuyển hơn với tính năng Google Traffic tuyệt vời này.

Theo Cảnh Nam