CHECK SCM là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng, quy trình thu mua và chi phí hàng đầu trong khách sạn và doanh nghiệp F&B, hiện đang được triển khai tại hơn 60 quốc gia. Giải pháp thích hợp cho mọi doanh nghiệp, dù là khách sạn có quy mô nhỏ (boutique hotel) hay là một tập đoàn khách sạn quốc tế.

Vì sao nên chọn CHECK SCM?

Từ khi ra đời vào những năm 1990, CHECK SCM đã là một trong những thương hiệu tiên phong trong thị trường phần mềm cho ngành du lịch và khách sạn.

Giải pháp có thể được bản địa hóa, hỗ trợ đa ngôn ngữ, đa tiền tệ và hỗ trợ cả những chính sách thuế và báo cáo phức tạp tại từng quốc gia.

Khách sạn có thể tích hợp CHECK SCM với hệ thống kế toán và POS hiện tại nhằm đảm bảo dòng thông tin luôn minh bạch, chính xác và tránh trường hợp trùng lặp thông tin. Doanh nghiệp còn có thể tùy chọn triển khai cài đặt giải pháp tại chỗ hoặc trên đám mây.

Những tính năng quản lý mua hàng, hàng tồn kho và kiểm soát chi phí F&B hiện đại, tiện dụng, phù hợp với nhu cầu chính là lý do khiến CHECK SCM được các doanh nghiệp F&B và khách sạn tin dùng.

Các tính năng chính của hệ thống CHECK SCM

1. Quản lý hàng tồn kho

Tính năng quản lý hàng tồn kho của CHECK SCM cung cấp cái nhìn toàn diện về lượng hàng tồn kho hiện tại, giúp doanh nghiệp duy trì một mức hàng tối thiểu, ngăn ngừa khả năng trùng lặp đơn đặt hàng hay những trường hợp đặt hàng vào giờ chót vì hết hàng.

Giải pháp còn giúp tinh giản quy trình ghi nhận đơn giao hàng bằng cách đối chiếu đợt hàng được nhận với số lượng và giá cả thương lượng được ghi trên đơn mua hàng. Ngoài ra, CHECK SCM còn cho phép ghi nhận thuế, ưu đãi, phí vận chuyển hàng đồng thời còn cho phép người dùng tách đơn đặt và nhận hàng thành nhiều hóa đơn.

Người dùng có thể tận dụng mẫu biên bản kiểm kê kho có sẵn trong hệ thống CHECK SCM hoặc dùng thiết bị scan barcode khi kiểm kê hàng hóa.  

Trong trường hợp luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng, chi nhánh khách sạn hoặc giữa các phòng ban, người dùng chỉ việc xuất một yêu cầu hỗ trợ, hệ thống CHECK SCM sẽ tự động thông báo đến cửa hàng và cá nhân phù hợp, xuất một thông báo luân chuyển và tự động cập nhật lượng hàng có sẵn ở cả hai nơi.

Một tính năng hữu ích không kém khác của CHECK SCM chính là quản lý công thức nấu ăn (recipe management). Tính năng này giúp doanh nghiệp tiêu chuẩn hóa thực đơn và kiểm soát chặt chẽ thực phẩm và mọi thành phần khác làm nên một món ăn, bao gồm cả những yếu tố bên ngoài như vị trí cửa hàng, giá cả và thời vụ.

Công thức nấu của từng món có thể được ví như một sản phẩm và hoàn toàn có thể đếm được, có thể bán, gạch bỏ hoặc chuyển nhượng. Các đầu bếp và nhân viên bếp ăn có thể tận dụng tính năng này nhằm tạo, chia sẻ hoặc đơn giản chỉ là in công thức.

CHECK SCM còn tích hợp sẵn tính năng lập kế hoạch nhu cầu và doanh thu dựa trên thực đơn và công thức nấu. Từ đó, yêu cầu mua và đặt hàng sẽ được tự động cập nhật dựa trên nhu cầu của từng khách sạn cũng như lượng hàng tồn kho và lịch trình giao hàng.

Người dùng cũng có thể ghi nhận tài sản và các hàng hóa không lưu kho vào hệ thống nhằm tạo thuận tiện cho việc tìm kiếm, quản lý và tính khấu hao. Những loại hàng hóa đặc biệt này cần phải được phê duyệt trước khi mua tương tự như những hàng hóa lưu kho khác.

2. Quản lý thu mua

CHECK SCM cung cấp cái nhìn toàn diện và minh bạch mọi hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp, từ khâu lựa chọn nhà cung cấp cho đến nhận báo giá, đặt hàng và tiêu thụ.

Với CHECK SCM, người dùng có thể:

  • Quản lý hiệu quả hợp đồng, cài đặt thông báo khi hợp đồng hết hạn và sắp xếp quyền hạn phê duyệt hợp đồng
  • Tận dụng những bản mẫu yêu cầu đấu thầu có sẵn hoặc điều chỉnh bản mẫu tùy theo nhu cầu.
  • Tối ưu sức mua của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giảm tối đa lãng phí với tính năng đặt hàng nhóm (group purchasing).

Hệ thống sẽ quét từng địa điểm nhà cung cấp, lịch trình giao hàng, yêu cầu của doanh nghiệp và tự động tạo đơn hàng mới sao cho tối ưu và thuận tiện nhất.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với nhà cung cấp thông qua cổng tin liên lạc eBusiness được tích hợp sẵn trong CHECK SCM. Người dùng có thể tạo yêu cầu mua hàng và đơn sẽ được tự động gửi đến email của nhà cung cấp.  

eBusiness còn cho phép người dùng theo dõi tình trạng đơn hàng, báo giá, ưu đãi, tình trạng thanh toán và cả năng suất của nhà cung cấp để tiện cho việc phân tích.

3. Quản lý chi phí F&B

Doanh nghiệp khi đã cài đặt CHECK SCM có thể hoàn toàn yên tâm vì mọi đơn đặt hàng đều phù hợp với ngân sách, đúng với mức giá thỏa thuận, nhu cầu sử dụng, lượng hàng thực tế bán ra và tùy theo mùa vụ. Quy trình phê duyệt đơn mua hàng chỉ được cấp cho một số người dùng nhất định và đơn hàng chỉ được đặt khi đã được phê duyệt.

Đối với những hàng hóa sẵn có, CHECK SCM xác định cơ hội tốt nhất để thanh lý những sản phẩm bán chậm, và quản lý hạn sử dụng nhằm hạn chế tối đa trường hợp trữ quá nhiều hàng gây lãng phí.  

CHECK SCM tính chi phí và dự đoán số dư tại từng chi nhánh cũng như từng món hàng cụ thể nhằm tránh tình trạng thâm hụt ngân sách. Khả năng quản lý số dư cộng với khả năng lập kế hoạch nhu cầu và doanh thu giúp doanh nghiệp ra quyết định chính xác hơn.

Mỗi khoản chi của từng phòng ban, từng sản phẩm đều được ghi nhận, tổng hợp và xử lý bởi CHECK SCM. Khả năng tự động hóa, tính khả dụng cao và cung cấp cái nhìn toàn diện tạo điều kiện cho doanh nghiệp lên kế hoạch chính xác hơn, dự đoán xu hướng hành vi và chi tiêu của khách hàng, và quan trọng hơn cả là giúp doanh nghiệp ra quyết định chính xác hơn.