Hướng dẫn bật/tắt tự động trả lời thư Outlook. Cài đặt tự động trả lời thư là việc bạn tạo một email để tự động trả lời khi có ai đó gửi email cho bạn.

Đây là một tính năng bạn không thể bỏ qua khi sử dụng email. Thư trả lời tự động sẽ giúp người nhận biết chính xác được là bạn đã nhận được thư của họ. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng này để thông báo bạn đang đi nghỉ, thời gian bạn có thể trả lời thư, thông tin liên hệ nếu cần…

Lưu ý: Hiện tại mới bật được tự động trả lời thư khi sử dụng trình duyệt web thôi nha. Trên điện thoại thì bạn cũng chịu khó đăng nhập outlook trên điện thoại để cài đặt nha. Sử dụng ứng dụng Outlook chưa có tính năng này.

Cách bật/tắt tự động trả lời thư Outlook

Bước 1: Tại hòm thư Outlook, bạn nhấn nút răng cưa (hình bánh xe) góc trên cùng bên phải chọn Tùy chọn .

Bước 2: Chọn Trả lời tự động trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải tích vào phần Gửi trả lời tự động rồi tạo email trả lời tự động trong phần Gửi trả lời một lần cho mỗi người gửi với thông báo sau: (Đừng quên viết thêm một dòng thông báo cho người nhận biết đây là thư được gửi tự động)

Ngoài ra còn có thêm các thiết lập cho email trả lời tự động như Chỉ gửi trả lời trong khoảng thời gian bạn chọn, chỉ gửi trả lời cho những email có trong danh sách liên hệ hoặc tất cả. Tích vào lựa chọn của bạn.

Tạo email trả lời tự động và thiết lập các tùy chọn xong, bạn nhấn nút Lưu .

Như vậy là mỗi khi có email gửi đến bạn thì người nhận sẽ nhận được email trả lời chính là email tự động bạn vừa tạo ở trên.

Để tắt tự động trả lời thư, bạn chỉ cần mở lại phần Tùy chọn theo hướng dẫn trong bước 1, rồi chọn Trả lời tự động trong menu bên trái. Nhìn sang bên phải tích vào phần Không gửi trả lời tự động rồi nhấn nút Lưu để lưu lại thay đổi.