Mac sẽ tự động ghi nhớ mật khẩu và kết nối lại với các kết nối mạng Wifi mà người dùng đã kết nối trước đó. Tuy nhiên bắt đầu kể từ macOS High Sierra, người dùng có thể yêu cầu Mac không tự động kết nối với các mạng Wifi cụ thể. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách ngăn Mac tự động kết nối Wifi.

Mac tự động kết nối mạng Wifi có thể hữu ích trong một số trường hợp cụ thể. Tuy nhiên giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn ngăn Mac tự động kết nối Wifi cụ thể, trong trường hợp này, đặc biệt là trên các phiên bản macOS cũ hơn chúng ta sẽ phải xóa mạng Wifi đã lưu và mật khẩu để ngăn thiết bị tự động kết nối với Wifi.

NGĂN MAC TỰ ĐỘNG KẾT NỐI WIFI

Thực hiện theo các bước dưới đây để ngăn Mac tự động kết nối với mạng Wifi cụ thể:

Đầu tiên mở cửa sổ System Preferences bằng cách click chọn menu Apple =>System Preferences.

Ở khung bên trái, tìm và click chọn Wifi và chọn mạng Wifi mà bạn muốn chỉnh sửa từ hộp Network Name.

Bỏ tích tùy chọn Automatically join this network, từ giờ Mac sẽ không tự động kết nối mạng Wifi trong tương lai nữa.

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể thiết lập thứ tự các mạng Wifi để thông báo cho Mac các mạng Wifi mà bạn muốn ưu tiên kết nối hơn các mạng khác. Mac sẽ cố gắng kết nối với các mạng Wifi có sẵn theo thứ tự mà bạn đã chọn, ưu tiên các mạng nằm đầu danh sách.