Hiện tại Windows không em không thể kết nối Internet được bằng Wifi. Em mò mãi mà không biết nguyên nhân tại sao. Anh chị có giúp được không? Cảm ơn

Lỗi Wifi xuất hiện biểu tượng dấu chéo màu đỏ và khiến máy tính không thể kết nối Wifi là một vấn đề có thể bạn sẽ thường gặp ở các dòng PC hoặc Laptop khác nhau mà nguyên nhân thông thường đó là driver hoặc chức năng Wifi bị vộ hiệu hoá. Trong một vài trường hợp xấu hơn thì có thể thiết bị phần cứng Wifi của bạn đã bị hỏng.

wifi bị gạch chéo X màu đỏ
Wifi bị gạch chéo X màu đỏ

Để có thể thực hiện kết nối Internet bằng Wifi bạn có thể tham khảo những cách sau:

Mở lại chức năng Wifi đã bị vô hiệu hoá
Tuỳ theo các dòng Laptop khác nhau mà bạn sẽ có những cách bật khác nhau. Thông thường Wifi sẽ được bật thông qua phím Fn + F(1 – 9), trong một vài dòng mày thì chúng lại có những nút Wifi riêng biệt. Đặc điểm chúng của nó đó chính là có hình biểu tượng những vòng cung chồng lên nhau và thu nhỏ dần.

Bạn có thể xem các cách sửa Wifi bị gạch chéo
Ví dụ trên laptop ASUS các bạn sẽ bật wifi lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + F2

DELL cũng có phím tắt tương tự là Fn + F2

Tuy nhiên ở dòng Laptop HP có thì lại có một vài máy có nút Wifi riêng biệt.

Kiểm tra Driver Wifi đã được cài đặt đủ không?

Bạn có thể chọn chuột phải vào Computer >> Chọn Manage

Sau đó, chọn vào Network Adaters >> Nếu như không thấy dấu X nào ở đầu các biểu tượng thì Driver của bạn đã được cài đầy đủ. Ngược lại, bạn sẽ cần phải tải Driver của Laptop hoặc PC để có thể kết nối được Internet.

Kiểm tra lại thiết bị kết nối Wifi
Trong một vài trường hợp khác, thì nhiều khả năng thiết bị phát Wifi của bạn bị lỗi khiến biểu tượng Wifi trên máy tính có biểu tượng chấm thang màu vàng hoặc dấu X màu đỏ. Bạn có thể tham khảo những cách khắc phục thông qua liên kết tại đây.

Nếu bạn đã thủ đủ các sự kiểm tra trên mà vẫn không có kết quả thì nhiều khả năng phần cứng Wifi của bạn đã bị lỗi. Bây giờ, chỉ còn đem ra tiệm máy tính và nhờ họ kiểm tra và thay thôi.

Lời kết
Như vậy bạn đã biết được những cách để khắc phục tình trạng máy tính Laptop bị lỗi chấm tháng màu đỏ với dấu X rồi phải không? Vậy bạn có thực hiện được như hướng dẫn trên hoặc có vấn đề nào khác liên quan đển Wifi mà bạn đang sử dụng không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé.

Trường hợp bạn thử hết những cách trên mà chưa được hãy liên hệ với phòng CNTT theo danh sách tại đây.

Theo: topthuthuat.com