Việc kết nối máy chiếu với laptop hoặc máy tính thường dùng trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Và để có thể trình chiếu màn hính máy tính lên máy chiếu, chúng ta cần phải thực hiện chính xác những bước kết nối máy tính với máy chiếu. Tuy nhiên, thao tác kết nối giữa máy chiếu với máy tính thì không phải ai cũng thực hiện đúng, dẫn đến việc gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong cách kết nối máy chiếu với laptop thì có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.

Cách kết nối máy chiếu với laptop

Bước 1:

Để khởi động máy chiếu, chúng nhấn 1 lần vào nút POWER trên điều khiển, nếu thấy đèn trên máy chuyển sang màu xanh là được. Nếu máy chiếu vừa tắt, bạn cần chờ vài giây để quạt trong máy ngừng quay rồi nhấn bật lại lần nữa.

Bước 2:

Tiếp đến, chúng ta sẽ kết nối dây VGA giữa máy tính vào máy chiếu. Bạn cần cắm đúng đầu nối, đẩy mạnh vào khe cắm và cắm khít. Khi tháo dây, chúng ta sẽ cầm phần phần đầu kéo ra, tránh không bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

Bước 3:

Cuối cùng chúng ta sẽ khởi động máy tính khi đã kết nối xong với máy chiếu. Nếu không có tín hiệu, bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở điều khiển để máy chiếu dò lại tín hiệu từ máy tính.

Bước 4:

Nếu màn hình laptop chưa hiển thị trên máy chiếu dù đã kết nối thành công, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P, chọn Duplicate nhé. Nếu vẫn chưa được hãy đọc tiếp cách sửa lỗi kết nối máy chiếu với máy tính dưới đây.