Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng Cortana trên Windows 10 , ngoài ra mình sẽ tổng hợp lại các câu lệnh hữu ích nhất khi sử dụng Cortana mà bạn nên thử qua. Nhưng trước tiên bạn cần hiểu qua một chút về khái niệm của Cortana đã chứ nhỉ.

Cortana là gì ?
Cortana là “cô trợ lý ảo” do Microsoft phát triển, hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 10 và trên hệ điều hành Windows Phone. Nếu như bạn từng sử dụng tính năng Siri của hệ điều hành iOS rồi thì bạn cứ hiểu Cortana nó cũng tương tự như vậy thôi.

Ưu điểm vượt trội của Cortana đó là bạn có thể thao tác bằng miệng, có nghĩa là bạn chỉ cần nói để ra lệnh cho máy tính thực hiện theo ý muốn của bạn. Ví dụ đơn giản như bạn muốn bật/tắt Wifi, hay là bật/tắt Bluetooth…. chẳng hạn. Bạn không cần phải dùng chuột để thiết lập nữa mà thay vào đó bạn có thể nói với máy tính để nó tự động làm việc đó. Nghe thì cũng khá thú vị đấy chứ 😀

Cách sử dụng Cortana trên Windows 10

Thực hiện: Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng hình cái LOA ở dưới thanh Taskbar => chọn Recording devices để vào phần thiết lập.

Cửa sổ Sound hiện ra => bạn hãy nhấn vào Microphone => chọn Set Default để thiết lập mặc định cho nó. Tiếp theo bạn hãy nháy đúp chuột vào dòng Microphone để điều chỉnh lại âm lượng.

Bạn chuyển qua tab Levels => tại dòng Microphone và kéo thanh trượt về phía bên phải để tăng âm lượng lên cao hơn một chút.

Danh sách 30+ lệnh hữu ích khi sử dụng Cortana