Tết Nguyên Đán thường là dịp để nhiều gia đình sắm sửa các vật dụng trong gia đình. Năm nay, các siêu thị điện máy lớn đã tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mại khủng, khách hàng dường như đang bị đánh đố khi có quá nhiều lựa chọn hấp dẫn mà lại chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Tại Điện máy xanh, chuỗi siêu thị điện máy lớn nhất cả nước, đối với mặt hàng TV đang có chương trình “Sắm Tết rước lộc” với giải thưởng cho khách hàng là 99 con heo vàng trị giá một lượng vàng mỗi con.

Trong dịp này, nếu khách hàng mua máy nước nóng còn có cơ hội trúng 30 xe máy Honda Vision, Voucher từ 100-700 ngàn đồng và hỗ trợ trả góp 0%.

Cũng theo nhân viên tại đây, nếu trong thời gian này khách hàng mua máy giặt thì cũng có cơ hội trúng ba xe ô tô Mercedes cùng 30 xe máy Vespa.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng điện tử khác như: tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, loa kéo… cũng nhận được các khuyến mại như các khách hàng mua sản phẩm 100% sẽ nhận kèm quà tặng, được trả góp với lãi suất 0% và thậm chí nhiều mặt hàng còn giảm giá lên tới 50% mỗi sản phẩm.

Tại một hệ thống siêu thị điện máy khác là HC, cũng đang diễn ra vô số chương trình khuyến mại lớn nhỏ.

Theo đó, với chương trình “Tết đến sum vầy, lộc đến đầy tay” khách hàng mua hàng trong dịp này tại HC sẽ nhận được lì xì trị giá lên đến năm triệu đồng, cùng các quà tặng đi kèm như tặng ngay vỉ nướng hai triệu khi mua máy rửa bát 8 triệu, tặng lò vi sóng 6 triệu khi mua TV 16 triệu…

Mặt khác, gần như ở các mặt hàng điện tử trong thời gian này cũng giảm từ 15%-30% giá thành mỗi sản phẩm.

Tại siêu thị Pico trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) có chương trình “Giảm giá cuối năm, bốc thăm trúng thưởng” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,7 tỉ đồng áp dụng cho mọi đơn hàng từ 500 nghìn đồng trở lên.

Hoàn tiền 10% giá thành sản phẩm cho khách hàng thanh toán qua thẻ với tất cả các mặt hàng. Ngoài ra, một số đồ điện tử như TV, máy giặt, tủ lạnh có sản phẩm giảm giá lên tới 50%.

Đối với ông lớn Sài Gòn, Nguyễn Kim khi đang chân ướt chân ráo xâm nhập thị trường phía Bắc thì cũng không bỏ qua dịp kích cầu mua sắm cuối năm này. Tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim trên đường Tràng Thi (Hà Nội) đang có chương trình giảm giá 20% tất cả sản phẩm khi khách hàng mua cái thứ hai trở lên.

Ngoài ra, khi mua TV tại siêu thị dịp này, khách hàng có cơ hội trúng một xe ô tô Toyota Avanza 1.3MT cùng 30 giải khác trị giá hai chỉ vàng mỗi giải.

Không nằm ngoài cuộc chơi, MediaMart cũng tung ra chương trình “Gía sốc cơn lốc quà tặng” theo đó tất cả các thiết bị nội thất cao cấp nhập khẩu đều đồng loạt giảm giá lên tới 60%.

Khách hàng mua hàng tại MediaMart trong cận Tết còn có cơ hội nhận được gói quà tặng công nghệ trị giá gần chín triệu đồng cùng phiếu mua hàng lên đến một triệu đồng khi mua TV, tủ lạnh.

Như vậy, nếu khách hàng muốn mua sắm các đồ điện tử điện lạnh cho gia đình thì đây là thời điểm vàng để mua sắm. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải hết sức tỉnh táo, tránh bị cuốn vào những ma trận mua sắm do các siêu thị tạo ra.